Thứ ba30052017

Cập nhật lần cuối04:24:27 PM GMT ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH - TỈNH ĐOÀN TÂY NINH

Back Đoàn - Hội - Đội Tin hoạt động Hoạt động Đội - Thiếu nhi Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam

Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam

Ngạn ngữ Pháp có một câu rất hay và tràn đầy ý nghĩa “Khi bạn ra đời, bạn khóc còn mọi người xung quanh cười. Hãy sống sao cho khi bạn qua đời, mọi người khóc còn bạn, bạn cười”. Nếu như trước đây, ai chưa thực sự hiểu hết ý nghĩa của câu nói ấy thì bây giờ chính phong cách sống, cuộc đời, và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp là tấm gương sáng ngời để thế hệ trẻ noi theo.

Trưởng thành trong nho gia, nhưng  anh Văn (tên thân mật của Đại tướng Võ Nguyên Giáp) đã cùng nhân dân ta vén rèm lửa đạn chiến tranh với cuộc kháng chiến trường kỳ đi đến bến bờ Độc lập – Tự do. Thái độ sống tích cực, lấy hai chữ “Tự do” làm lý tưởng sống, tinh thần bất khất và tự cường phần nào phác họa chân dung của người Anh hùng, Nhà Sử học lớn của dân tộc, một Danh nhân quân sự Việt Nam. Cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng thấm sâu vào lòng bao thế hệ, trong đó có thế hệ trẻ hôm nay. Sức ảnh hưởng của Đại tướng càng được khẳng định trước làn sóng lan tỏa mạnh mẽ về sự ra đi của Đại tướng. Các trang báo trong nước và thế giới, các trang mạng xã hội…được phủ kín thông tin về Đại tướng.

Dai-tuong-Vo-Nguyen-Giap

Đại tướng Võ Nguyên Giáp còn mãi trong trái tim tuổi trẻ Việt Nam

Thế hệ trẻ, phần đông chỉ được biết Đại tướng qua sách báo, chưa có dịp được tiếp xúc với Đại tướng. Vậy mà, sự ra đi của Đại tướng lại gieo vào lòng mỗi người một sự mất mát không thể tả. Sự ra đi của Đại tướng như một sợi dây vô hình kéo thế hệ trẻ về với những cuộc chiến tranh hào hùng của dân tộc. Ai đã được biết về Đại tướng rồi thì cũng tìm kiếm thêm các thông tin tư liệu, hình ảnh, ai chưa được biết thì tự giác tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp vẻ vang của Đại tướng. Điều đáng nói ở đây là, các bạn trẻ tìm kiếm thông tin về Đại tướng với tấm lòng thành kính, yêu thương, chứ không phải để thỏa sự tò mò hay tức thời theo những sự kiện vừa được dấy lên. Tất cả những việc đó đủ để chứng minh tầm vóc và sức ảnh hưởng của vị Đại tướng trong các thế hệ ở mọi thời đại.

Bí thư Trung ương Đoàn, anh Dương Văn An đã nói “Ở thời kỳ nào tuổi trẻ Việt Nam cũng tràn đầy nhiệt huyết, lý tưởng cách mạnh, truyền thống của dân tộc, ý thức được tránh nhiệm của mình đối với đất nước, với nhân dân. Vấn đề là chúng ta khơi dậy những giá trị đó như thế nào, và phát huy như thế nào vai trò của thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước”. Đúng như lời Bí thư Dương Văn An đã nói, thanh niên ta bao thế hệ đã nối tiếp nhau gìn giữ, xây dựng và phát triển đất nước thì hôm nay đây, sự ra đi của Đại tướng như một tiếng chuông ngân lên lật lại những trang sử hào hùng của dân tộc để thế hệ thanh niên tự hào những Người anh hùng đã cống hiến cả cuộc đời cho Tổ quốc, từ đó phát huy hơn nữa trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Trong những ngày quốc tang, đại diện cho tuổi trẻ Việt Nam, thanh niên  ta đã có những chương trình hành động thiết thực nhằm đảo bảo tính trang nghiêm, trang trọng những nơi được vinh dự tổ chức tang lễ cho Đại tướng và tuyên truyền đầy đủ, chính xác, kịp thời về thông tin Lễ viếng Đại tướng tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân ta tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc đến Đại tướng.

Tường Vy (BTG Tỉnh Đoàn)